Cách ngăn ngừa lây nhiễm Virus Corona (Cov19)

Chủ nhật - 08/03/2020 22:03
Virus Corona (Cov19) đang đe dọa tính mạng nhiều người trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điều quan trọng nhất là biết cách ngăn ngừa lây nhiệm Virus Corona (Cov19).
Cách ngăn ngừa lây nhiễm Virus Corona (Cov19)
Cách ngăn ngừa lây nhiễm Virus Corona (Cov19)
Cho đến hôm nay, virus SARS-CoV2, được Tổ chức Y tế Thế giới gọi là virus COVID-19 đang diễn ra phức tạp với hơn 100 nước trên thế giới có người nhiệm bệnh. Riêng tại Việt Nam, tính đến ngày 08/03/2020 theo Bộ Y Tế công bố thì đã có 30 người nhiễm bệnh, trong đó chữa trị khỏi là 16. Tuy nhiên, tình hình dịch hiện tại phức tạp hơn so với trước đây, vì phạm vi người có thể bị nhiễm rộng hơn, khó khoanh vùng do những người bệnh đã đi nhiều nơi.

Câu hỏi đặt ra đối với chúng ta là gì? Làm cách nào để hạn chế bớt dịch, làm sao để hạn chế nguy cơ lây nhiễm đối với chính bản thân và gia đình mình. Bài viết dưới đây, Bình Phong Phước Trường sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp ngăn ngừa Corona (Covid19).

 

Sử dụng khẩu trang y tế ngăn ngừa Virus Corona (Covid19)


Hiện nay, việc hữu hiệu trước mắt là sử dụng khẩu trang 3 lớp kháng khuẩn mang vào khi ra đường là cách hữu hiệu, tránh lây nhiễm virus Corona ở đường hô hấp. Tuy nhiên, khi thị trường đang bất ổn do một số cá nhân cố tình đầu cơ tích trữ, làm tang giá bán khẩu trang đã làm thiếu hụt khẩu trang. Bạn và gia đình nên cẩn thận để tránh mắc lừa mua khẩu trang với giá cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các khẩu trang vải hoặc khẩu trang có thể giặt và sử dụng lại được trong các quầy thuốc và siêu thị.

 
su dung khau trang ngan ngua virus corona codv19
Sử dụng khẩu trang y tế ngăn ngừa Virus Corona (Covid19)

 

Sử dụng nước rửa tay khô ngăn ngừa Virus Corona (Covid19)


Việc hữu hiệu tiếp theo mà bạn có thể làm là sử dụng nước rửa tay khô. Đây là cách hữu hiệu để tránh tiếp xúc vào các điểm vật trong quá trình di chuyển mà bạn có thể bị lây nhiễm. Bạn chỉ cần xịt nước rửa tay khô là có thể khử trùng, kháng khuẩn, kết hợp với việc mang khẩu trang là có thể hạn chế lây nhiễm.

 
nuoc rua tay kho ngan ngua lay nhiem virus corona
Sử dụng nước rửa tay khô ngăn ngừa Virus Corona (Covid19)

 

Sử dụng bao tay y tế ngăn ngừa Virus Corona (Covid19)


Việc sử dụng gang tay (bao tay) y tế giúp bạn hạn chế lây nhiễm khi tiếp xúc vào các vật thể nơi công cộng như: Cửa, nhà vệ sinh, thang máy, tay vịn cầu thang, …

 
su dung gang tay ngan ngua virus corona codv19
Sử dụng bao tay y tế ngăn ngừa Virus Corona (Covid19)

 

Sử dụng bình phong ngăn ngừa Virus Corona (Covid19)


Hiện nay, tình hình dịch đang vô cùng phức tạp trên cả nước và ở TPHCM cũng không ngoại lệ. Do lượng người đông, nhu cầu đi lại nhiều, việc dễ bị lây nhiễm trở nên cao hơn. Nhất là việc bảo vệ con cái trong nhà tránh bị lây nhiễm.

Việc sử dụng bình phong ngăn ngừa Virus Corona (Covid19) cũng được xem là phương pháp hữu hiệu để hạn chế dịch bệnh lây nhiễm.

Đặt giả sử, nếu như có một người mắc bệnh vô tình đi qua nhà bạn và hắt xì hoặc ho, thì khả năng virus Corona lây nhiễm cho gia đình bạn là rất lớn. Vậy việc sử dụng bình phong che ngay lối đi ra vào hoặc cửa sổ có thể chặn lại các nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vì virus corona thường sống sót khoảng 2 giờ. Sau cùng việc dễ nhất là vệ sinh bình phong chỉ cần sử dụng khăn là có thể làm sạch.


 
binh phong ngan ngua lay nhiem virus corona
Bình phong ngăn ngừa Virus Corona (Covid19)


Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ cách ngăn ngừa lây nhiễm Virus Corona. Ngoài áp dụng các phương pháp trên, kính mong mọi người hạn chế tụ tập nơi đông người, han chế đi du lịch các tỉnh các nước, thường xuyên rửa tay và thay khẩu trang, tắm rửa diệt khuẩn thường xuyên để cùng chung tay tiêu diệt Virus Corona.

Tác giả bài viết: Bình Phong Giá Rẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết mạng xã hội

Tư vấn mua hàng

  • 0943868032
  • 0943868032
  • 0943868032
bct
0943868032
1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây